5 Lợi Ích Của Phần Mềm ERP Cho Các Tổ Chức Sản Xuất

Các tổ chức sản xuất ngày nay đang ngày càng tập trung vào việc đơn giản hóa hoạt động của họ để thúc đẩy lợi nhuận, tăng tỷ suất lợi nhuận và cung cấp chất lượng cao cho khách hàng một cách kịp thời. Trong khi phấn đấu để duy trì tính cạnh tranh, một số tổ chức sản xuất sử dụng mọi công cụ có thể tưởng tượng được ngoại trừ một công cụ thực sự có thể giúp họ: phần mềm ERP.

Một hệ thống ERP mạnh mẽ giúp các tổ chức tích hợp đúng cách và hợp lý hóa các bộ phận hỗ trợ lẫn nhau. Đối với hầu hết các công ty, nó rất quan trọng. Đối với các nhà sản xuất, nó càng quan trọng hơn.

Sự hiểu biết về phần mềm ERP cho sản xuất

Những nỗ lực ban đầu trong việc phát triển hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp có thể bắt nguồn từ những năm 1940 với sự ra đời của máy tính. Nỗ lực này đã phát triển thành phiên bản đầu tiên của hệ thống ERP vào những năm 1960 thông qua sự hợp tác giữa nhà sản xuất máy kéo J.I và IBM. Thách thức tại thời điểm đó là xử lý tốt hơn việc lên kế hoạch và lịch trình các vật liệu cho các hoạt động sản xuất phức tạp. Đến thập niên 1970, các công ty như JD Edwards, Lawson Software, SAP và Oracle đã xây dựng các hệ thống ERP.

Ngày nay, các giải pháp ERP đang giúp các công ty trong các ngành công nghiệp khác nhau nâng cao hiệu quả và giúp các nhà quản lý thực hiện lời hứa về tăng lợi nhuận lên. Các khách hàng của chúng tôi trong ngành sản xuất đã thấy nhiều lợi ích từ việc triển khai phần mềm doanh nghiệp. Dưới đây là 05 lợi ích của phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất:

Phần mềm ERP tích hợp chuỗi cung ứng của bạn

Quản lý hiệu quả quy trình bên trong và bên ngoài của nguyên liệu là điều tối quan trọng đối với bất kỳ tổ chức sản xuất nào.

Ngoài việc quản lý nguyên liệu, một giải pháp ERP mạnh mẽ có thể quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu đòi hỏi sự hiểu biết về nhiều ngôn ngữ và tiền tệ. Ở mỗi quốc gia việc kinh doanh hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, một số quốc gia kết hợp thuế giá trị gia tăng trong khi các quốc gia khác lại không có kết hợp.

Thay vì để nhân viên tập trung vào quản lý thủ công trong từng chi tiết của mọi giao dịch, bạn có thể triển khai hệ thống ERP để tự động hóa các hoạt động. Do đó, nhân viên được giải phóng để tập trung vào công việc có giá trị cao hơn.

Phần mềm ERP giúp cải thiện lập kế hoạch sản xuất

Để đảm bảo nguyên liệu trong tổ chức không bị thừa và thiếu khi đặt hàng, những nguyên liệu đó phải được lên kế hoạch sản xuất một cách chính xác. Phần mềm doanh nghiệp không chỉ giúp quản lý việc mua sắm, định giá và thanh toán nguyên liệu, nó còn giúp quản lý lịch trình của nhân viên cũng như vận hành và bảo trì máy móc để tối đa hóa lịch trình sản xuất.

Một số khách hàng sản xuất của chúng tôi sử dụng quy trình ETO trong đó đơn hàng được đặt trước khi sản phẩm được thiết kế, chế tạo và hoàn thiện. Các tổ chức này được hưởng lợi từ các giải pháp ERP kết hợp hàng tồn kho kịp thời và hệ thống đặt hàng tự động cho khách hàng. Tùy thuộc vào các mặt hàng được sản xuất và khả năng của chuỗi cung ứng, khách hàng có thể đặt hàng vào thứ Hai và sẽ có được sản phẩm cuối cùng được giao vào thứ Sáu.

Việc triển khai ERP cũng có thể giúp bạn sử dụng quy trình sắp xếp thứ tự, trong đó nguyên liệu được đặt hàng và sử dụng trong lịch trình sản xuất khi hàng vừa đến kho. Nếu hệ thống của bạn có chức năng kế thừa, bạn có thể theo dõi vị trí và các thành phần cấu thành của thành phẩm để xây dựng các sản phẩm phức tạp khác nhau.

Quản lý bằng thủ công và giấy tờ đảm bảo sẽ không thể quản lý được nếu không tự động hóa các quy trình này.

Phần mềm ERP giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Nhiều hệ thống doanh nghiệp cho phép khách hàng truy cập vào một cổng thông tin khách hàng và hỏi về tính sẵn có của sản phẩm, giao hàng và giá cả. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để ra lệnh sản xuất. Khi một khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng và giao hàng nhanh chóng, khách hàng đó sẽ có xu hướng trung thành với tổ chức của bạn hơn.

Chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng sản xuất của chúng tôi không cho phép khách hàng đặt hàng qua điện thoại. Các tổ chức có doanh thu hàng triệu hoặc hàng tỷ đô la và chuỗi cung ứng toàn cầu rộng lớn đòi hỏi phải tự động hóa.

Phần mềm ERP giúp loại bỏ chi phí ẩn trong hoạt động tài chính của bạn

Một nhà sản xuất có thể vừa là khách hàng vừa là nhà cung cấp. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là triển khai một hệ thống tích hợp với các mô-đun cần thiết để quản lý cả hai mặt của doanh nghiệp. Khi đánh giá các nhà cung cấp ERP, hãy tìm một hệ thống quản lý quy trình đặt hàng đến thanh toán cho phía nhà cung cấp, cũng như quy trình mua sắm đến thu tiền từ phía khách hàng. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tổ chức đã kết hợp mô hình dịch vụ chia sẻ, nơi quản lý các chức năng của khách hàng và nhà cung cấp được quản lý tập trung.

Hầu hết các nhà cung cấp thích được thanh toán càng nhanh càng tốt, trong khi hầu hết khách hàng muốn giữ tiền mặt của họ càng lâu càng tốt. Một tổ chức với các nhà cung cấp và hoạt động tài chính khách hàng riêng biệt có thể bị dừng hợp tác với triết lý tài chính này. Một hệ thống ERP, đặc biệt nếu được triển khai trong một bộ phận dịch vụ chia sẻ, có thể làm giảm bớt chi phí ẩn và hỗ trợ việc ra quyết định nhanh chóng.

Phần mềm ERP giúp bạn quản lý nhân viên và các tài nguồn lực khác

Không có tổ chức sản xuất nào, cho dù họ có bao nhiêu hệ thống tự động hóa được đưa ra sử dụng, có thể hoạt động trơn tru mà không cần nhân viên phù hợp. Một giải pháp ERP có thể giúp giải quyết các vấn đề nhân sự, chẳng hạn như lên lịch, tiền lương hàng giờ, thời gian nghỉ / kỳ nghỉ, bộ kỹ năng, v.v.

Khi quản lý một mức ký quỹ cụ thể cho các sản phẩm được chuyển đến khách hàng, nhà sản xuất có hệ thống doanh nghiệp chỉ có thể lên lịch cho một số nhân viên nhất định để xử lý một số dây chuyền sản xuất nhất định. Nếu không có hệ thống ERP, một tổ chức có thể cho phép bất kỳ nhân viên nào có mức lương hàng giờ để vận hành bất kỳ dây chuyền nào, điều này có thể làm mất đi và gây ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận, và tính khả dụng của toàn bộ nhân viên.

ERP rất cần thiết cho hoạt động sản xuất?

Trong quá trình lựa chọn ERP, các nhà sản xuất có thể bị choáng ngợp bởi các lựa chọn. Tuy nhiên, tập trung vào việc tìm kiếm một hệ thống giúp bạn đạt được năm lợi ích này là một nơi tốt để bắt đầu. Nếu bạn đang xem xét triển khai giải pháp ERP sản xuất, hãy nhớ liên hệ với chúng tôi để giúp bạn phát triển chiến lược kỹ thuật số và chọn hệ thống tốt nhất để đáp ứng nhu cầu duy nhất của tổ chức bạn.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài viết phân tích rất hay về các lợi ích của phần mềm ERP mang đến cho DN sản xuất.
Author Rating
5