Danh mục KIẾN THỨC ERP

Làm Thế Nào Để Tìm ERP Cho Công Ty Chế Tạo Kim Loại

ERP cho công ty chế tạo kim loại phải giải quyết các loại hình sản xuất phổ biến nhất được tìm thấy trong ngành công nghiệp này. Điều này bao gồm việc tạo ra các sản phẩm phần cứng nói chung, rèn kim loại, dập kim loại, các sản phẩm dây và các sản phẩm khác sử dụng cả kim loại màu (có chứa sắt) và các sản phẩm kim loại màu. Điều này rất quan trọng vì chế tạo kim loại khác với sản xuất kim loại chính, vì quy trình đó liên quan nhiều hơn đến cán, hợp kim và đúc sản phẩm.

Các lĩnh vực mục tiêu chung của ERP cho các công ty chế tạo kim loại

Các công ty trong ngành chế tạo kim loại có một số điểm chung, bao gồm các lĩnh vực cải tiến mục tiêu. Ví dụ, các công ty chế tạo kim loại liên tục tìm kiếm các cải tiến hiệu quả, các cách để giảm hàng tồn kho và các cách sáng tạo để cắt giảm chi phí. Giải pháp ERP phù hợp cho các công ty chế tạo kim loại có thể giúp hoàn thành các mục tiêu đó.

Có một số lĩnh vực nhất định mà một giải pháp ERP cho ngành chế tạo kim loại nên bao gồm:

 • Quy trình làm việc
 • Quản lý quan hệ khách hàng
 • Báo giá và ước lượng
 • Quy trình bán hàng
 • Cấu hình sản phẩm
 • Quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM)
 • Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM)
 • Quản lý tài liệu
 • Quản lý thay đổi kỹ thuật
 • Lập kế hoạch dự báo và nhu cầu
 • Quản lý nguyên vật liệu
 • Sản xuất hỗn hợp
 • Quản lý mô hình ETO (Engineering to Order)
 • Sản xuất tinh gọn (LEAN)
 • Quản lý chuỗi cung cứng
 • Lập kế hoạch sản xuất nâng cao
 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý bảo trì thiết bị
 • Kế toán chi phí

Nhìn vào một khách hàng chế tạo kim loại của chúng tôi

Chúng tôi đang hợp tác với một công ty gia đình trong ngành chế tạo kim loại, chuyên sản xuất bộ dụng cụ đá, cửa thông gió và các sản phẩm khác cho cửa thép và gỗ. Cuối cùng, công ty chúng tôi đã tham gia vào dự án ERP của họ vì nội bộ của họ thiếu kinh nghiệm cần thiết để đánh giá kỹ lưỡng và khách quan các hệ thống ERP tiềm năng có thể đáp ứng nhu cầu cho một công ty chế tạo kim loại.

Hiện tại, công ty đang hoạt động với một hệ thống cây nhà lá vườn đã có từ hơn 20 năm nay, nhưng họ rất mong muốn có được chức năng mở rộng của một hệ thống ERP hiện đại.

Có một vài lý do khác khiến công ty này tìm cách bắt đầu một hành trình ERP. Đầu tiên và quan trọng nhất, họ cần một giải pháp phần mềm với khả năng kiểm soát các nguồn lực và định mức sản xuất.

Họ cũng cần một giải pháp có khả năng mở rộng quy mô khi họ tiếp tục giành thêm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh và một giải pháp cuối cùng sẽ cho phép công ty mở rộng kinh doanh bằng cách mở thêm địa điểm và trở thành một tổ tập đoàn.

Cuối cùng, hệ thống hiện tại của họ đã quá cũ, thật khó để tìm thấy những người biết ngôn ngữ lập trình đó để thêm chức năng bổ sung.

Hai chức năng mong muốn của khách hàng

Chúng tôi đã phác thảo một số lĩnh vực cần thiết tập trung vào ERP cho các công ty chế tạo kim loại, có một số lĩnh vực cộng hưởng với khách hàng này.

Bộ cấu hình sản phẩm

Bộ cấu hình sản phẩm là một tính năng quan trọng và cần thiết trong ERP cho các công ty chế tạo kim loại. Khách hàng của chúng tôi phù hợp với ngành công nghiệp về vấn đề này, vì có được một cấu hình sản phẩm hiệu quả và chức năng cao là một trong những mục tiêu chính của họ.

Đầu ra của công ty duy nhất là ở chỗ họ cần một bộ cấu hình có khả năng thay đổi bất kỳ kích thước nào cho sản phẩm và theo bất kỳ cách nào khách hàng yêu cầu.

Khách hàng của chúng tôi cũng phát hiện ra rằng họ cần một hệ thống ERP phù hợp với nhu cầu của họ trong thời gian ngắn. Khách hàng của họ sẽ cần một số sản phẩm trong một thông báo cực kỳ ngắn, đôi khi chỉ trong hai ngày.

Họ cần một hệ thống cung cấp cho họ sự linh hoạt để sản xuất tại một thời điểm có thông báo, và để đảm bảo khách hàng của họ luôn thấy được chi phí phát sinh. Do đó, điều bắt buộc là họ phải có hàng tồn kho chính xác để khách hàng của họ luôn đáp ứng nhu cầu mà không cần phải giữ một lượng lớn nguyên liệu trong tay.

Sản xuất tinh gọn

Sản xuất tinh gọn là một chủ đề quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm ERP cho các công ty chế tạo kim loại. Nhóm của chúng tôi đã thực hiện ánh xạ tình trạng tương lai hai lần, với các giá trị kết hợp thứ hai của Lean ERP.

Lần thứ hai, chúng tôi chú ý đến số lượng giao dịch mà nhân viên tại xưởng sản xuất sẽ thực hiện. Chúng tôi xác định chính xác các giao dịch sẽ cung cấp cho chúng tôi dữ liệu có giá trị nhất và thiết kế các quy trình của chúng xung quanh các điểm đó. Mục tiêu của chúng tôi không phải là nắm bắt tất cả các điểm dữ liệu, mà tập trung vào một số điểm sẽ giúp tăng sự hài lòng của khách hàng và giúp xác định chu kỳ thời gian có thể giảm được.

Công ty đã quyết định rằng đã đến lúc cho giai đoạn lựa chọn ERP, họ muốn tìm kiếm một nhà cung cấp ERP kết hợp các khái niệm Lean và ERP với nhau, chú ý kỹ xem liệu giải pháp có đủ linh hoạt để không gây gánh nặng cho nhân viên tải xưởng với hàng núi giao dịch sẽ làm chậm các quy trình Lean hiện tại hay không.

Từ danh sách dài đến danh sách ngắn: Cách quyết định giữa hai nhà cung cấp phần mềm

Sau khi kết thúc giai đoạn ánh xạ tình trạng tương lai, chúng tôi đã có thể giúp khách hàng của mình đưa ra một danh sách dài và ngắn các nhà cung cấp phần mềm ERP tiềm năng. Chúng tôi đã hướng dẫn họ thông qua các phiên xem xét khả năng của từng nhà cung cấp.

Epicor ERP

 • Hoàn thành đơn hàng: Epicor cho phép người dùng vận chuyển một mặt hàng trực tiếp từ một đơn đặt hàng làm việc; nó không yêu cầu bạn phải có hàng trong kho để gửi nó.
 • Vận chuyển: Giải pháp Epicor ERP có tính năng vận chuyển tốc độ LTL (less than truckload) và có thể kéo giá từ các nhà cung cấp LTL khác nhau để đảm bảo bạn đạt được thỏa thuận tốt nhất. Tính năng này hiển thị thông tin nhà cung cấp cập nhật dựa trên nơi sản phẩm sẽ đi, số lượng mặt hàng mà công ty đang vận chuyển và báo giá mỗi quý.
 • Quản lý nguồn nhân lực: Khả năng của Epicor HCM rất mạnh, và sẽ giúp việc quản lý chứng chỉ và đào tạo nhân viên, đánh giá 360 độ và đánh giá hiệu suất dễ dàng hơn nhiều.

Infor CloudSuite Industrial

 • Bộ cấu hình sản phẩm mạnh mẽ: Bộ cấu hình sản phẩm Infor có tất cả những gì khách hàng cần, từ khả năng thay đổi của khách hàng, đến tích hợp đơn đặt hàng.
 • Khả năng tìm kiếm: Các khả năng tìm kiếm trong giải pháp Infor có sẵn ở mọi lĩnh vực trên hầu hết mọi màn hình, giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ thông tin nào bạn có thể cần tại bất kỳ thời điểm nào.
 • Cổng thông tin đại diện bán hàng: Cổng thông tin đại diện bán hàng của Infor giúp nhân viên bán hàng dễ dàng kiểm tra khách hàng và đơn đặt hàng của khách hàng. Đây là một tiện ích bổ sung, tương tự như cổng thông tin khách hàng, là một công cụ ưu việt cho đại diện bán hàng. Cổng thông tin sẽ cho phép các đại diện có quyền truy cập theo thời gian thực vào bất kỳ vấn đề nào mà khách hàng có thể gặp phải và cũng sẽ đưa thông tin họ cần vào lòng bàn tay để nâng cao một số khách hàng nhất định.
 • Giá: Trong một ngành công nghiệp mà việc định giá rất phức tạp, phương pháp định giá của Infor rất mạnh mẽ và chi tiết, và không có giới hạn đối với loại giá nào có thể xử lý.

Phía trước hình trình ERP là gì?

Khách hàng của chúng tôi vừa kết thúc giai đoạn đánh giá nhà hai cung cấp Epicor và Infor, và tiếp theo họ sẽ phải quyết định giữa hai sản phẩm. Chúng tôi sẽ thảo luận về phương pháp triển khai với cả hai nhà cung cấp và xác định xem phương pháp nào sẽ phù hợp nhất từ ​​cả hai khía cạnh công nghệ và quan điểm quan hệ.

Khách hàng này vượt lên trên và để đảm bảo khách hàng của họ thành công và họ đang tìm kiếm một đối tác sẽ làm điều tương tự cho họ. Khi quyết định đó được đưa ra, chúng tôi sẽ giúp họ trong quá trình đàm phán và bắt đầu lập kế hoạch thực hiện.

Để tìm hiểu thêm về ERP cho các công ty chế tạo kim loại và cách Infor có thể giúp bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐÁNH GIÁ
Ngày đánh giá
Đánh giá bài viết
Bài viết rất chi tiết, cảm ơn đã chia sẻ!
Tỷ lệ
5

Bài viết mới nhất

 • KIẾN THỨC ERP

7 Mẹo Để Phát Triển Đề Xuất Giải Pháp ERP

Một đề xuất giải pháp kinh doanh tốt bắt đầu bằng cách xác định các vấn đề và xác định… Read More

2 hours ago
 • KIẾN THỨC ERP

7 Câu Hỏi Thường Gặp Về Phần Mềm ERP

Bạn biết bạn cần phần mềm ERP mới, nhưng trước khi đi sâu vào, bạn nên hiểu những điều cơ… Read More

3 days ago
 • KIẾN THỨC ERP

5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Triển Khai ERP Và Cách Phòng Tránh

Giống như hệ thống thần kinh, phần mềm ERP cung cấp dữ liệu quan trọng từ nhiều nguồn khác nhau… Read More

1 week ago
 • KIẾN THỨC ERP

5 Lợi Ích Của Phần Mềm ERP Cho Các Tổ Chức Sản Xuất

Một hệ thống ERP mạnh mẽ giúp các tổ chức tích hợp đúng cách và hợp lý hóa các bộ… Read More

1 week ago
 • KIẾN THỨC ERP

5 Khu Vực Chức Năng Mà Một Hệ Thống ERP Có Thể Tự Động Hóa

Các tổ chức khi triển khai hệ thống ERP vì nhiều lý do khác nhau. Trong khi một tổ chức… Read More

2 weeks ago
 • KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp

Những lợi ích của các phần mềm quản lý doanh nghiệp là rất thiết thực và cần thiết cho các… Read More

1 month ago

This website uses cookies.