Làm Thế Nào Để Tìm ERP Cho Công Ty Chế Tạo Kim Loại

lam the nao de tim erp cho cong ty che tao kim loai

ERP cho công ty chế tạo kim loại phải giải quyết các loại hình sản xuất phổ biến nhất được tìm thấy trong ngành công nghiệp này. Điều này bao gồm việc tạo ra các sản phẩm phần cứng nói chung, rèn kim loại, dập kim loại, các sản phẩm dây và các sản phẩm khác sử dụng cả kim loại màu (có chứa sắt) và các sản phẩm kim loại màu. Điều này rất quan trọng vì chế tạo kim loại khác với sản xuất kim loại chính, vì quy trình đó liên quan nhiều hơn đến cán, hợp kim và đúc sản phẩm.

Các lĩnh vực mục tiêu chung của ERP cho các công ty chế tạo kim loại

Các công ty trong ngành chế tạo kim loại có một số điểm chung, bao gồm các lĩnh vực cải tiến mục tiêu. Ví dụ, các công ty chế tạo kim loại liên tục tìm kiếm các cải tiến hiệu quả, các cách để giảm hàng tồn kho và các cách sáng tạo để cắt giảm chi phí. Giải pháp ERP phù hợp cho các công ty chế tạo kim loại có thể giúp hoàn thành các mục tiêu đó.

Có một số lĩnh vực nhất định mà một giải pháp ERP cho ngành chế tạo kim loại nên bao gồm:

Nhìn vào một khách hàng chế tạo kim loại của chúng tôi

Chúng tôi đang hợp tác với một công ty gia đình trong ngành chế tạo kim loại, chuyên sản xuất bộ dụng cụ đá, cửa thông gió và các sản phẩm khác cho cửa thép và gỗ. Cuối cùng, công ty chúng tôi đã tham gia vào dự án ERP của họ vì nội bộ của họ thiếu kinh nghiệm cần thiết để đánh giá kỹ lưỡng và khách quan các hệ thống ERP tiềm năng có thể đáp ứng nhu cầu cho một công ty chế tạo kim loại.

Hiện tại, công ty đang hoạt động với một hệ thống cây nhà lá vườn đã có từ hơn 20 năm nay, nhưng họ rất mong muốn có được chức năng mở rộng của một hệ thống ERP hiện đại.

Có một vài lý do khác khiến công ty này tìm cách bắt đầu một hành trình ERP. Đầu tiên và quan trọng nhất, họ cần một giải pháp phần mềm với khả năng kiểm soát các nguồn lực và định mức sản xuất.

Họ cũng cần một giải pháp có khả năng mở rộng quy mô khi họ tiếp tục giành thêm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh và một giải pháp cuối cùng sẽ cho phép công ty mở rộng kinh doanh bằng cách mở thêm địa điểm và trở thành một tổ tập đoàn.

Cuối cùng, hệ thống hiện tại của họ đã quá cũ, thật khó để tìm thấy những người biết ngôn ngữ lập trình đó để thêm chức năng bổ sung.

Hai chức năng mong muốn của khách hàng

Chúng tôi đã phác thảo một số lĩnh vực cần thiết tập trung vào ERP cho các công ty chế tạo kim loại, có một số lĩnh vực cộng hưởng với khách hàng này.

Bộ cấu hình sản phẩm

Bộ cấu hình sản phẩm là một tính năng quan trọng và cần thiết trong ERP cho các công ty chế tạo kim loại. Khách hàng của chúng tôi phù hợp với ngành công nghiệp về vấn đề này, vì có được một cấu hình sản phẩm hiệu quả và chức năng cao là một trong những mục tiêu chính của họ.

Đầu ra của công ty duy nhất là ở chỗ họ cần một bộ cấu hình có khả năng thay đổi bất kỳ kích thước nào cho sản phẩm và theo bất kỳ cách nào khách hàng yêu cầu.

Khách hàng của chúng tôi cũng phát hiện ra rằng họ cần một hệ thống ERP phù hợp với nhu cầu của họ trong thời gian ngắn. Khách hàng của họ sẽ cần một số sản phẩm trong một thông báo cực kỳ ngắn, đôi khi chỉ trong hai ngày.

Họ cần một hệ thống cung cấp cho họ sự linh hoạt để sản xuất tại một thời điểm có thông báo, và để đảm bảo khách hàng của họ luôn thấy được chi phí phát sinh. Do đó, điều bắt buộc là họ phải có hàng tồn kho chính xác để khách hàng của họ luôn đáp ứng nhu cầu mà không cần phải giữ một lượng lớn nguyên liệu trong tay.

Sản xuất tinh gọn

Sản xuất tinh gọn là một chủ đề quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm ERP cho các công ty chế tạo kim loại. Nhóm của chúng tôi đã thực hiện ánh xạ tình trạng tương lai hai lần, với các giá trị kết hợp thứ hai của Lean ERP.

Lần thứ hai, chúng tôi chú ý đến số lượng giao dịch mà nhân viên tại xưởng sản xuất sẽ thực hiện. Chúng tôi xác định chính xác các giao dịch sẽ cung cấp cho chúng tôi dữ liệu có giá trị nhất và thiết kế các quy trình của chúng xung quanh các điểm đó. Mục tiêu của chúng tôi không phải là nắm bắt tất cả các điểm dữ liệu, mà tập trung vào một số điểm sẽ giúp tăng sự hài lòng của khách hàng và giúp xác định chu kỳ thời gian có thể giảm được.

Công ty đã quyết định rằng đã đến lúc cho giai đoạn lựa chọn ERP, họ muốn tìm kiếm một nhà cung cấp ERP kết hợp các khái niệm Lean và ERP với nhau, chú ý kỹ xem liệu giải pháp có đủ linh hoạt để không gây gánh nặng cho nhân viên tải xưởng với hàng núi giao dịch sẽ làm chậm các quy trình Lean hiện tại hay không.

Từ danh sách dài đến danh sách ngắn: Cách quyết định giữa hai nhà cung cấp phần mềm

Sau khi kết thúc giai đoạn ánh xạ tình trạng tương lai, chúng tôi đã có thể giúp khách hàng của mình đưa ra một danh sách dài và ngắn các nhà cung cấp phần mềm ERP tiềm năng. Chúng tôi đã hướng dẫn họ thông qua các phiên xem xét khả năng của từng nhà cung cấp.

Epicor ERP

Infor CloudSuite Industrial

Phía trước hình trình ERP là gì?

Khách hàng của chúng tôi vừa kết thúc giai đoạn đánh giá nhà hai cung cấp Epicor và Infor, và tiếp theo họ sẽ phải quyết định giữa hai sản phẩm. Chúng tôi sẽ thảo luận về phương pháp triển khai với cả hai nhà cung cấp và xác định xem phương pháp nào sẽ phù hợp nhất từ ​​cả hai khía cạnh công nghệ và quan điểm quan hệ.

Khách hàng này vượt lên trên và để đảm bảo khách hàng của họ thành công và họ đang tìm kiếm một đối tác sẽ làm điều tương tự cho họ. Khi quyết định đó được đưa ra, chúng tôi sẽ giúp họ trong quá trình đàm phán và bắt đầu lập kế hoạch thực hiện.

Để tìm hiểu thêm về ERP cho các công ty chế tạo kim loại và cách Infor có thể giúp bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài viết rất chi tiết, cảm ơn đã chia sẻ!
Author Rating
5