Danh mục KIẾN THỨC ERP

Làm Thế Nào ERP Cho Ngành Dệt May Có Thể Hỗ Trợ Các Thương Hiệu Thời Trang?

Đây là thời gian thú vị và đầy thách thức cho các doanh nghiệp trong ngành thời trang. Rất nhiều thứ đã thay đổi trong vài năm qua: Những thay đổi lớn như chuyển đổi tâm lý người tiêu dùng sang xem ngay, mua ngay, mặc ngay bây giờ và ảnh hưởng của truyền thông xã hội, hiện có sức mạnh hơn chính các thương hiệu lớn, và vẫn đang thúc đẩy sự thay đổi trong ngành.

Các thương hiệu thời trang đã nhận thức được công nghệ và đổi mới là sự khác biệt cạnh tranh quan trọng để cho phép họ đạt được tốc độ nhanh hơn để tiếp thị và hiểu biết sâu sắc trong tất cả các bước của chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh này, các giải pháp ERP trọn gói phù hợp với nhu cầu cụ thể của các công ty thời trang và may mặc có thể cung cấp một cái nhìn toàn diện về quy trình kinh doanh.

ERP cho ngành dệt may

Tại sao lại chọn hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp mà không phải là giải pháp nào khác? ERP mang lại lợi ích cho các công ty thời trang và may mặc trong tất cả các quy trình kinh doanh chính của họ, từ thiết kế đến giao hàng.

1. Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh là bước đầu tiên và quan trọng nhất của bất kỳ thương hiệu may mặc nào trong vòng đời bán lẻ. Cho đến hôm nay, các kế hoạch kinh doanh có xu hướng nằm trong các bảng excel và phức tạp, khó chia sẻ và cập nhật hiệu quả.

Một cách tiếp cận tập trung, dựa trên phần mềm có thể cải thiện việc sử dụng tài nguyên và tạo ra các hoạt động hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu lợi nhuận, và do đó, có được vòng đời sản phẩm tổng thể, bắt đầu với kế hoạch, khởi đầu mạnh mẽ.

2. PLM (Product Life Cycle) và thiết kế

Sự phát triển của một bộ sưu tập thời trang có thể bắt đầu từ 6-12 tháng, trước khi sản phẩm được giao hàng đến cửa hàng, và từ các thiết kế ban đầu, chỉ có tối đa 30% các bản phác thảo được tạo ra bởi các nhà thiết kế trở nên sống động và được giao đến cửa hàng.

Vòng đời sản phẩm và thiết kế

Một ERP cho ngành dệt may tích hợp có thể cung cấp cho các nhóm một phiên bản đầy đủ, nơi các nhà thiết kế có thể nhìn thấy các kế hoạch và mức giá, đồng thời, các nhà hoạch định có thể thấy các bộ sưu tập khi họ phát triển. Điều này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các đội để chỉnh sửa hướng đi và có cái nhìn toàn diện về thông tin qua các mùa thời trang.

Tham khảo thêm: Giải pháp ERP cho ngành dệt may

3. Quản lý hàng tồn kho trên ERP cho ngành dệt may

Để đáp ứng nhu cầu trong thị trường omnichannel ngày nay, chủ thương hiệu và nhà bán lẻ thời trang (cũng như những người làm việc trong ngành bán buôn) cần có cái nhìn chính xác về vị trí hàng tồn kho của họ để tối ưu hóa mức tồn kho trên tất cả các kênh. Theo dõi thủ công các mục và bộ sưu tập trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến có thể gây ra lỗi và tính toán sai lầm cuối cùng có thể dẫn đến mất lợi nhuận.

Tuy nhiên, các hệ thống ERP tích hợp cải thiện độ chính xác và minh bạch, cho phép các doanh nghiệp theo dõi các mức tồn kho trên tất cả các kênh và hành động nhanh chóng trong các tình huống dư thừa.

Các hoạt động bán lẻ

4. Hoạt động bán lẻ

Trong chặng cuối chu kỳ sản phẩm của các thương hiệu thời trang, chúng ta thấy tính chất tập trung của các hệ thống ERP cũng rất quan trọng để quản lý hoạt động bán lẻ. Hoạt động bán lẻ liên quan đến các hoạt động chính như lập kế hoạch cuối mùa, hậu cần và mô hình hóa giảm giá.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và làm chủ ngành bán lẻ hàng may mặc thực sự, các thành viên trong nhóm cần truy cập vào một phiên bản duy nhất của sự thật và hướng dẫn rõ ràng về các hoạt động như điều chỉnh giá và chuyển hàng hóa từ cửa hàng này sang cửa hàng khác.

Bám sát các quy trình truyền thống và phần mềm kế thừa không còn là một lựa chọn cho các thương hiệu thời trang nữa nếu họ nhắm đến việc tồn tại những thay đổi mạnh mẽ mà ngành công nghiệp đang trải qua. Đầu tư vào các giải pháp ERP phù hợp với ngành công nghiệp cụ thể của họ cung cấp cho các thương hiệu thời trang cái nhìn sâu sắc và kiểm soát mà họ cần để hợp lý hóa việc kinh doanh của họ.

ĐÁNH GIÁ
Ngày đánh giá
Đánh giá bài viết
Thông tin bổ ích!
Tỷ lệ
5

Bài viết mới nhất

  • KIẾN THỨC ERP

7 Câu Hỏi Thường Gặp Về Phần Mềm ERP

Bạn biết bạn cần phần mềm ERP mới, nhưng trước khi đi sâu vào, bạn nên hiểu những điều cơ… Read More

16 hours ago
  • KIẾN THỨC ERP

5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Triển Khai ERP Và Cách Phòng Tránh

Giống như hệ thống thần kinh, phần mềm ERP cung cấp dữ liệu quan trọng từ nhiều nguồn khác nhau… Read More

6 days ago
  • KIẾN THỨC ERP

5 Lợi Ích Của Phần Mềm ERP Cho Các Tổ Chức Sản Xuất

Một hệ thống ERP mạnh mẽ giúp các tổ chức tích hợp đúng cách và hợp lý hóa các bộ… Read More

1 week ago
  • KIẾN THỨC ERP

5 Khu Vực Chức Năng Mà Một Hệ Thống ERP Có Thể Tự Động Hóa

Các tổ chức khi triển khai hệ thống ERP vì nhiều lý do khác nhau. Trong khi một tổ chức… Read More

2 weeks ago
  • KIẾN THỨC ERP

Làm Thế Nào Để Tìm ERP Cho Công Ty Chế Tạo Kim Loại

ERP cho các công ty chế tạo kim loại phải giải quyết các loại hình sản xuất phổ biến nhất… Read More

2 weeks ago
  • KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp

Những lợi ích của các phần mềm quản lý doanh nghiệp là rất thiết thực và cần thiết cho các… Read More

4 weeks ago

This website uses cookies.