5 Khía Cạnh Để Lập Kế Hoạch ERP Thành Công

lap ke hoach erp thanh cong

Go-Live ERP là một trong những sự kiện cuối cùng được lên trong việc lập kế hoạch ERP. Đây cũng là giai đoạn bận rộn và dữ dội nhất trong toàn bộ dự án ERP vì vậy nó xứng đáng được chú ý đặc biệt.

#1. Lập kế hoạch ERP trước & sau khi vận hành

Đây là thời điểm bạn và doanh nghiệp của bạn bắt đầu chạy trên phần mềm ERP mới. Để làm cho khoảnh khắc kỳ diệu đó, bạn sẽ phải bắt đầu sớm hơn với một số việc kiểm tra chi tiết. Bạn nên kéo dài kế hoạch ra xa một vài ngày hoặc có thể vài tuần ngay sau khi vận hành thực tế. Để kiếm soát việc phát sinh công việc ngoài ý muốn.

#2. Hoàn thiện việc kiểm tra

Kiểm tra hệ thống ERP của bạn đã bắt đầu từ nhiều tháng trước và đã dẫn đến rất nhiều vấn đề cần học hỏi và giải quyết. Nhìn qua danh sách vấn đề của bạn. Những vấn đề nào đang cần giải quyết? Những vấn đề nào sẽ vẫn được giải quyết sau ngày vận hành? Một số ít còn lại sẽ yêu cầu một công việc liên quan cho đến khi chúng có thể được giải quyết.

Hệ thống phần cứng của doanh nghiệp

#3. Thiết lập phần cứng của bạn

Hãy chắc chắn phần cứng của bạn được thiết lập và làm việc tại tất cả các nơi mà doanh nghiệp bạn sử dụng hệ thống ERP. Điều này bao gồm các máy chủ và mạng cũng như máy tính để bàn. Nó cũng bao gồm bất kỳ mạng không dây và kết nối không dây nào cả trong doanh nghiệp của bạn và bên ngoài.

Tốc độ của hệ thống tại tất cả các địa điểm có đủ không? Bạn đã thử nghiệm hệ thống dưới băng tải chưa? Nó có thể hoạt động tốt chỉ với một vài người dùng thử nghiệm và sẽ có thể hoàn toàn thất bại khi hàng ngàn người dùng tại các địa điểm bắt đầu sử dụng nó tại thời điểm vận hành ERP.

#4. Xem lại chương trình đào tạo của bạn

Kiểm tra với khách hàng và nhà cung cấp để chắc chắn họ vẫn làm việc với bất kỳ cổng thông tin nào. Có ai ở các tổ chức đó cần được đào tạo không?

Xem lại lịch trình đào tạo của bạn. Ai đã không tham gia đào tạo? Ai đó đã ra ngoài ăn trưa và không được đào tạo điều mà họ sẽ cần? Một số người khác có thể sẽ cần đào tạo để khắc phục.

Báo cáo và hỗ trợ

#5. Báo cáo & hỗ trợ

Có phải tất cả các báo cáo và bảng điều khiển được thiết kế và sẵn sàng để chạy? Tất cả người dùng đã chấp nhận chúng?

Ai sẽ hỗ trợ người dùng tại thời điểm go-live ERP – tại doanh nghiệp hoặc từ xa? Cần có người dùng, người quản lý và người kỹ thuật. Những người này sẽ cần phải nhanh chóng có mặt trong một thời gian dài – có thể hơn 24 giờ!

Bạn nên biết thời gian cần thiết để chuyển đổi dữ liệu và thời gian cài đặt hệ thống ERP. Quyết định thời gian cắt và ngày cho các giao dịch. Và hãy sẵn sàng cho những cái bắt tay khi tất cả dự án ERP thành công rực rỡ.

The Review

Thành Giang

5 Score

Cảm ơn đã chia sẻ bài viết rất hay.

Review Breakdown

  • Cảm ơn đã chia sẻ bài viết rất hay.
Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài viết hay và bổ ích.
Author Rating
5