Ba Câu Hỏi Chính Để Hỏi Trước Khi Thuê Tư Vấn ERP

Đảm bảo thành công ERP

Chi phí cho tư vấn ERP rất cao. Trước khi thuê một người cho dự án ERP của bạn, hãy cân nhắc một vài điểm để giúp bạn thuê đúng người. Cho dù bạn muốn thuê một nhà tư vấn để lựa chọn hoặc quản lý dự án hoặc mục đích ERP khác, những câu hỏi này nên được áp dụng.

#1. Bạn có thể cho tôi biết về kinh nghiệm ERP của bạn không?

Bạn đã từng làm việc với những hệ thống ERP nào? Đây cũng là một khởi đầu tốt,

Ở đây chúng tôi hy vọng nghe thấy một số ERP khác nhau thông qua sự đa dạng về kinh nghiệm triển khai.

Kinh nghiệm của tư vấn ERP

Không có hai cái nào giống nhau và một nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm có nhiều khả năng có một mánh khóe rằng một khi đã hoạt động, họ có thể rút ra khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra trong quá trình triển khai của bạn. Hãy chú ý đến các hệ thống được đề cập. Nếu nền tảng của chuyên gia tư vấn là SAP và Oracle trong khi bạn đang nghĩ nhiều hơn về Infor hoặc Dynamics GP thì đây có thể không phải là vấn đề phù hợp.

Nền tảng tuyệt vời đó sẽ tạo ra câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo: Tại sao bạn lại đề xuất ERP này cho doanh nghiệp của chúng tôi?

#2. Bạn làm thế nào để đảm bảo việc triển khai ERP này thành công?

Mặc dù nhà tư vấn hoàn toàn không thể đảm bảo thành công của bạn, nhưng họ nên có một cách tiếp cận vững chắc sẽ làm tăng khả năng thành công.

Thành công bắt đầu với một loạt các yêu cầu vững chắc mà bạn và nhóm của bạn đặt ra. Thực hiện theo các yêu cầu đó là một kế hoạch dự án bao gồm quản lý dự án, chuyển đổi dữ liệu, thử nghiệm, đào tạo và bất kỳ bước cần thiết nào khác thông qua việc vận hành triển khai và hơn thế nữa. Chuyên gia tư vấn của bạn sẽ không thực hiện tất cả các bước này, nhưng là chuyên gia được thuê của bạn, họ sẽ đóng một vai trò quan trọng đảm bảo các bước thực hiện dẫn đến thành công của bạn.

Lắng nghe câu trả lời và chắc chắn có một lượng đáng kể quản lý thay đổi trong kế hoạch. Một số người dùng của bạn sẽ dễ dàng thích nghi và những người khác sẽ cần một số trợ giúp. Một câu hỏi liên quan khác ở đây có thể là: Bạn đã triển khai bao nhiêu dự án và tỷ lệ thành công của bạn trên tổng số lần dự án tham gia là bao nhiêu? Thông tin cơ bản này mà bạn hy vọng sẽ cung cấp xác suất tốt hơn cho thành công của chính bạn.

#3. Bạn khác với các chuyên gia tư vấn ERP khác như thế nào?

Bạn muốn thuê một nhà tư vấn ERP giỏi, có năng lực. Câu hỏi này cung cấp cho người đó một cơ hội để trình bày về cách họ tạo ra sự khác biệt so với những nhà tư vấn khác, tư vấn bình thường hơn – đối thủ cạnh tranh của chính họ.

Sự khác biệt của bạn so với tư vấn ERP khác

Bạn muốn rút ra người thực sự có thể hỗ trợ bạn. Nhà tư vấn bạn thuê sẽ là một phần của nhóm của bạn trong một thời gian khá lâu. Câu trả lời cho câu hỏi này có thể giúp bạn quyết định xem tính cách và phong cách của họ có phù hợp với những người trong công ty bạn và đặc biệt là các thành viên trong nhóm thực hiện của bạn không.

Ba câu hỏi này được dự định là điểm khởi đầu để giúp phát triển các câu hỏi của riêng bạn. May mắn nhất với phần mềm ERP mới của bạn.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Câu hỏi hay để hỏi nhân sự tư vấn triển khai trước khi tuyển dụng.
Author Rating
5