Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự, Hợp Đồng, Bằng Excel Miễn Phí

Phần mềm quản lý nhân sự hợp đồng bằng Excel miễn phí

Nhân sự, tiền lương, tiền công luôn là một bài toán đâu đầu của Doanh nghiệp. Những doanh nghiệp lớn, sẽ có phòng nhân sự phụ trách. Nhưng, những doanh nghiệp nhỏ, thì KẾ TOÁN phải đảm nhận luôn cả phần Nhân sự. Làm sao để quản lý tốt nhân sự, làm hợp đồng một cách nhanh nhất, cũng như khai báo bảo hiểm, làm bản cam kết cho người lao động, đó có lẽ vẫn là một dấu chấm hỏi với nhiều bạn kế toán.

Bài viết này, phần mềm quản lý erp sẽ giải quyết cho các bạn tất cả những vấn đề đó, với phần mềm QUẢN LÝ NHÂN SỰ, HỢP ĐỒNG các bạn sẽ giảm thiểu được 80% công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhân sự – tính lương

Tất cả các thông tin của người lao động, các bạn sẽ khai báo tại sheet DANH SÁCH NHÂN SỰ.  Trong danh sách nhân sự này, các bạn chú ý đến những cột có ghi chú về định dạng nhé, và những cột thiết lập công thức nhé. Số liệu từ các cột này, sẽ tự động lấy công thức lên hợp đồng, phụ lục hợp đồng, quyết định tăng lương, nghỉ việc, bản cam kết.

Mẫu danh sách nhân sự

Danh sách nhân sự

Phần mềm sẽ hỗ trợ các bạn soạn thảo hợp đồng lao động. Trước khi đi vào hợp đồng, chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về hợp đồng lao động các bạn nhé, nhiều bạn chưa hiểu rõ về hợp đồng lao động.

Theo quy định tại điều 22 của bộ luật lao động năm 2012, Hợp đồng lao động gồm những loại sau:

Khi hợp đồng lao động quy định xác định thời hạn và hợp đồng lao động theo mùa vụ hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng xác định thời hạn trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng theo mùa vụ trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Tại khoản 1 điều 5 của nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định:

Điều 5. Vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động.

Phạt tiền người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời hạn trên 3 tháng; không giao kết đúng loại hợp đồnglao động với người lao động theo quy định tại Điều 22 của Bộ luật lao động theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

b) Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;

c) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;

d) Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;

đ) Từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

Phân tích:

Khi ký kết hợp đồng hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên, doanh nghiệp phải tham gia BHXH, các doanh nghiệp muốn “lách” BHXH và đã ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng. Khi ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng, lưu ý như sau:

Các sheet tiếp theo của phần mềm, sẽ là các loại hợp đồng: Hợp đồng mùa vụ, hợp đồng 1 năm, hợp đồng vô thời hạn. Với những hợp đồng này, các bạn chỉ cần nhập Mã nhân viên cần ký hợp đồng (chỉ nhập 3 số cuối), phần mềm sẽ tự động cập nhật thông tin bên sheet DANH SÁCH NHÂN SỰ

Hợp đồng mùa vụ

Hợp đồng mùa vụ

Mẫu hợp đồng 1 năm

Hợp đồng 1 năm

Khi có sự thay đổi về mức lương, các bạn sẽ phải làm Phụ lục hợp đồng, và quyết định tăng lương cho người lao động. Và trong phần mềm, cũng hỗ trợ các bạn luôn phần làm Phụ lục hợp đồng, và quyết định tăng lương cho người lao động. Tương tự như hợp đồng, các bạn cũng chỉ cần chọn Mã nhân viên (chỉ nhập 3 số cuối), phần mềm sẽ tự động cập nhật thông tin người lao động bên sheet DANH SÁCH NHÂN SỰ

Phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng

Quyết định tăng lương

Quyết định tăng lương

Mẫu quyết định nghỉ việc

Quyết định nghỉ việc

Tải File Excel Quản lý nhân sự, hợp đồng tại đây: TẢI NGAY

The Review

Trần Tiến Đức

5 Score

File quản lý rất hay và chi tiết.

Review Breakdown

  • File quản lý rất hay và chi tiết.
Summary
Review Date
Reviewed Item
Cty tôi nhỏ, dùng file như thế này sẽ giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian. Cảm ơn phần mềm quản lý erp
Author Rating
5