0977.207.122

ADVERTISEMENT

Giải Pháp ERP

I. Giải pháp ERP là gì?

Như các bạn đã biết, hầu hết các định nghĩa về giải pháp ERP hiện nay chỉ xoay quanh về 3 từ là Enterprise Resource Planning. Thế như 3 từ này vẫn chưa nói lên hết ý nghĩa của giải pháp ERP.

Vậy thì giải pháp ERP là gì?

Là một phần mềm không chỉ tập trung vào hoạch định nguồn lực doanh nghiệp như các phần mềm ERP truyền thống, mà còn giúp các doanh nghiệp ứng dụng các quy trình tiên tiến trên đã được chứng minh và áp dụng thành công cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Bạn có thể hiểu: giải pháp ERP là ứng dụng quy trình đặc thù theo loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

II. Sự khác biệt giữa phần mềm ERP và giải pháp ERP

Một phần mềm ERP hiện nay, chủ yếu tập trung giải quyết những phần hành chính của một doanh nghiệp như: Tài chính, sản xuất, kho, kế hoạch…  giúp lãnh đạo dễ dàng có một bức tranh tổng thể về tình trạng “sức khỏe” của công ty. Từ đó đưa ra các quyết định điều hành chính xác và kịp thời.

Ngày nay các phần mềm ERP đã tích hợp các hệ thống báo cáo thông minh BI, giúp lãnh đạo doanh nghiệp khi đi công tác ở bất kỳ đâu, đều có thể nắm bắt được hoạt động của doanh nghiệp.

Vậy thì đối với giải pháp ERP có sự khác biệt nào với phần mềm ERP?

Một giải pháp ERP, không chỉ đơn giản là đưa ra các tính năng hay, những tiện ích giúp người dùng dễ dàng thao tác mà còn mang đến quy trình tiên tiến. Việc áp dụng giải pháp ERP vào trong quản trị doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tái cấu trúc toàn bộ hệ thống, giúp hệ thống doanh nghiệp vừa tinh gọn vừa dễ dàng kiếm soát.

Những doanh nghiệp nào có thể ứng dụng giải pháp ERP?

Ở Việt Nam hiện nay, phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những doanh nghiệp lớn chiếm tỷ trong rất thấp. Thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ ứng dụng giải pháp ERP vào trong quản trị doanh nghiệp nhiều hơn các doanh nghiệp vừa. Lý do là khi phát triển quá nhanh hoặc quá lớn việc ứng dụng giải pháp tiên tiến vào trong quản trị sẽ giúp lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với số liệu chuẩn xác và có độ tin tưởng cao.

Dưới đây là một số tiêu chí phân tích giữa phần mềm ERP và giải pháp ERP

STT Phần mềm ERP Giải pháp ERP
Tính năng Tổng hợp nhiều tính năng cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Tính năng chuyên sâu theo loại hình doanh nghiệp
Chi phí đầu tư Phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, chi phí có thể thấp hoặc cao Chi phí đầu tư cao hơn so với phần mềm ERP
Quy mô DN ứng dụng Tất cả Chỉ doanh nghiệp lớn
Yêu cầu trình độ NS Trung bình Cao
Yêu cầu hạ tầng Trung bình Cao
Khả năng thành công dự án Trung bình Cao

III. Giải pháp ERP phổ biến hiện nay

Infor là một trong số ít các nhà cung cấp ERP trên thế giới đi đầu trong lĩnh vực xây dựng giải pháp ERP theo ngành nghề. Dưới đây là một số ngành nghề chính mà Infor có giải pháp chuyên biệt như:

  • Ngành gỗ và nội thất (Furniture)
  • May mặc và dệt may (Garment)
  • Xây dựng và bất động sản (Real)
  • Cơ khí chính xác (Engineering)
  • Điện điện tử (Electronic)
  • Sản xuất cọc bê tông (Pile)
  • Thực phẩm và giải khát (F&B)
  • Nhựa và cao su (Rubble & Plastic)
  • Thủy hải sản (Seafood)

Và còn rất nhiều giải pháp khác cho các doanh nghiệp về sản xuất, thương mại và dịch vụ.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn giải pháp ERP, vui lòng hệ với chúng tôi qua số 0977 207 122 để được tư vấn chi tiết. Hoặc nhấp vào nút đăng ký bên cạnh.ĐĂNG KÝ NGAY

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài viết về giải pháp hay nhất từng đọc! Thanks for share!
Author Rating
51star1star1star1star1star
ADVERTISEMENT

Recent News