Việc lựa chọn giải pháp MES phù hợp cho nhà máy sản xuất của bạn cung cấp cho bạn dữ liệu và thông tin chi tiết cần thiết để vượt trội và đứng vững trong các thị trường mà bạn cạnh tranh hàng ngày. Nhà cung cấp phần mềm MES phải có khả năng thông báo rõ ràng cách phần mềm của họ giải quyết các vấn đề quan trọng nhất và đưa ra các ví dụ về cách họ giải quyết những nhu cầu này.

1. Tìm giải pháp với ROI nhanh

Lợi tức đầu tư (ROI) phải được tính toán dựa trên số năm, thường là trong vòng đời dự kiến ​​của hệ thống mới. Các lợi ích hữu hình cần được xác định dựa trên những cải tiến dự kiến ​​từ hệ thống MES, bao gồm giảm thời gian sản xuất; ít thời gian nhàn rỗi cho các nguồn lực (con người, thiết bị và vật liệu); giảm công việc trong quá trình sản xuất. Bạn cũng phải cân nhắc về chi phí, đó là mô hình giấy phép, giá cho mỗi cơ sở vật chất hoặc người dùng? Việc thực hiện phải nhanh chóng, bao gồm các quy trình tinh gọn và triển khai ngắn – Để thấy kết quả NHANH CHÓNG.

2. Một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sản xuất cụ thể của bạn là điều cần phải có và việc trao đổi với những khách hàng khác đang sử dụng giải pháp MES của họ là rất quan trọng – Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu phức tạp, độc đáo trong lĩnh vực sản xuất cụ thể của bạn.

3. Chọn Giải pháp MES với Bản ghi theo dõi đã được chứng minh

Các nhà cung cấp MES khác nhau về mức độ hiểu biết của họ về các mô hình kinh doanh kỹ thuật số mới, đang nổi lên, hãy chọn một nhà cung cấp có thành tích vững chắc giúp họ thành công. Đảm bảo xem bất kỳ hệ thống MES nào bạn đang đánh giá có thể linh hoạt như thế nào để hỗ trợ sản xuất sản phẩm thông minh.

4. Analytics và BI để cung cấp các báo cáo cần thiết

Các nhà cung cấp MES đã từng coi phân tích và BI như một suy nghĩ sau, tích hợp vào các ứng dụng báo cáo của bên thứ 3 thường được sử dụng. Tìm nhà cung cấp MES có ứng dụng phân tích và BI có thể mở rộng quy mô cho lượng dữ liệu khổng lồ. Các nhà cung cấp MES có tư duy tiến bộ đang cung cấp hỗ trợ và các thuật toán học máy nâng cao để có được những hiểu biết sâu sắc hơn từ các bộ dữ liệu khổng lồ.

5. Quản lý dữ liệu

Cơ sở rộng lớn của các tùy chọn quản lý dữ liệu có thể cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng phân tích và BI trong thời gian thực, cho phép báo cáo nâng cao và phân tích dự đoán. Các hệ thống MES trong quá khứ buộc các nhà sản xuất phải sử dụng các hệ thống được xác định trước khiến việc hỗ trợ các sản phẩm mới phức tạp trở thành một thách thức.

Kha Nang Tich Hop De Dang6. Khả năng tích hợp dễ dàng

Giải pháp MES phải có sự tích hợp và chiến lược đã được chứng minh cho phép mọi nhà sản xuất mở rộng quy mô sản xuất trên chuỗi cung ứng, hệ thống ERP và CRM. Công nghệ tích hợp đám mây (Cloud) cần phải là một phần của công nghệ tích hợp của các nhà cung cấp MES vì các mô hình kinh doanh kỹ thuật số mới yêu cầu các nhà cung cấp, kênh phân phối, đối tác và nhà cung cấp dịch vụ mới. Tìm nhà cung cấp MES đã cung cấp các sản phẩm thông minh, được kết nối hoặc các thiết bị hỗ trợ IIoT thế hệ tiếp theo. Hãy nghĩ về một giao diện sản phẩm có thể tùy chỉnh dựa trên yêu cầu của công ty bạn.

7. Chức năng theo dõi và truy vết

Cung cấp khả năng truy vết nguyên thành phần sản phẩm, gia phả và tích hợp với lịch sử quy trình, khi cần thiết để tuân thủ quy định. Bất kỳ hệ thống MES nào hiệu quả sẽ có thể cung cấp chức năng theo dõi và truy vết, với những chức năng được thiết kế đặc biệt cho thực phẩm và đồ uống, dược phẩm và nhựa. Yêu cầu xem các bản trình diễn về theo dõi và truy xuất nguồn gốc và lịch sử quy trình để xem thiết kế ứng dụng MES nhất định phù hợp với nhu cầu cụ thể của công ty bạn như thế nào.

8. Một giải pháp MES thân thiện với toàn cầu

Nếu bạn đang có kế hoạch triển khai MES trên quy mô lớn trên toàn cầu, cần phải xem xét hỗ trợ được cung cấp và múi giờ nào? Có sản phẩm hỗ trợ sửa lỗi không? Nếu có, thời gian giải quyết để sửa lỗi là bao lâu? Những giải pháp nào có sẵn để đối phó với các lỗi gây ra thời gian ngừng sản xuất?

Kết luận: Việc chọn lựa giải pháp MES tốt nhất có thể cung cấp cho bạn dữ liệu và thông tin chi tiết cần thiết để vượt trội và đứng vững trong các thị trường mà bạn cạnh tranh hàng ngày. Chúng tôi muốn thảo luận về nhu cầu của bạn, trả lời câu hỏi của bạn và gặp gỡ để xem bản demo.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline 0977207122 để được tư vấn trực tiếp.